ทริปช้อปตลาดย่านวัฒนธรรม

1. ตลาดย้อนยุคเมืองสรรค์ ชม ชิม ช้อป ตลาดย้อนยุค “ตลาด 5 ค่ำ วัดมหาธาตุ ประวัติศาสตร์เมืองสรรค์” โดยมีทั้งสินค้าท้องถิ่น อาหารพื้นบ้าน ข้าวเหนียวหน้าควายลุย ท้ามาจากน้้าตาลโตนด ที่ป็นน้้าตาลขึ้นชื่อของ ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี ประกอบกับการปรุงรสชาติแบบ สดๆ ใหม่ๆ ท้าให้นักชิม และนักท่องเที่ยวหลายๆ คนติดใจในรสชาติ จนต้องสั่งกลับบ้านกลับไปฝากญาติสนิท มิตรสหาย กันอยู่ เป็นประจ้า และในตลาดย้อนยุคแห่งนี้ยังมี ข้าวแกงโบราณ ขนมปั้นปิ้ง ขนมจีน 100 ปี ผัดไทหัวเกาะ อีกด้วย ตลาดย้อนยุคเมือง สรรค์แห่งนี้เปิดทุกวันขึ้น 5 ค่ำ และแรม 5 ค่ำ บริเวณวัดมหาธาตุ การเดินทาง แพรกศรีราชา ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท อยู่ห่างจากตัวเมืองชัยนาทประมาณ 20 กิโลเมตร จากอำเภอเมือง ใช้ทางหลวงหมายเลข 340 ถึงทางแยกเข้าอำเภอสรรคบุรี จากที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี บริเวณหอนาฬิกา เลี้ยว ซ้ายไปประมาณ 500 เมตร


2. ตลาดริมน้ำเมืองแพรก ตลาดริมน้ำเมืองแพรกเกิดจากการพัฒนาเชิงพื้นที่เพื่อสร้างสรรค์ และพัฒนาอาชีพในชุมชน และการท่องเที่ยวชุมชน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน โดยการใช้เสน่ห์ภูมิปัญญา วิถีชีวิต วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ มาพัฒนาและต่อยอด ยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP และผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเปลี่ยนเป็นรายได้ต่อไป ตลาดริมน้ำเมืองแพรก ณ ตลาดริมน้ำเมืองแพรก หมู่ที่ 7 ตำบลแพรกศรีราชาอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท


3. ตลาด​กรีนดี ถนนคนเดินสรรพยา ชิม-ช้อปที่ตลาดโรงพักเก่าสรรพยาแล้ว และทำความรู้จักกับ – ชิมอาหารถิ่น ต้มปลาร้าหัวตาล, เม็ดขนุนจาวตาล, ข้าวเกรียบลอยน้ำ สูตรโบราณ, ขนมหน้างา กุยหลี ของฝากขึ้นชื่อเมืองชัยนาท – เรียนรู้วิถีคนทำตาล – เยี่ยมชมชุมชนจักสานผักตบชวาที่ได้มาตรฐานส่งออก – ดูทุ่งนาปลอดภัย ที่ใช้ปุ๋ยจากธรรมชาติ – และเรียนรู้การทำผ้าบาติก ตลาด​กรีนดี ถนนคนเดินสรรพยา อยู่ที่ ตำบลสรรพยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาทชัยนาท โทร.056 499 134


4.ตลาดเจ้าพระยาแลนด์ ตลาดเจ้าพระยาแลนด์ เป็นตลาดที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในจังหวัดชัยนาทได้มีแหล่งค้าขาย ช่วยสร้างอาชีพสร้างรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน โดยสินค้าที่โดดเด่นของตลาดแห่งนี้ และมีจำหน่ายมากที่สุดก็คือ ปลาแม่น้ำ ที่หาได้จากแม่น้ำเจ้าพระยา มีทั้งปลาสด และปลาแห้ง เช่น ปลาเกลือ ปลาเค็ม ปลาย่าง ปลาร้า ปลาแดดเดียว ปลาจ่อม ปลาเจ่า และปลาสับ ที่ตั้งเลขที่ 250 หมู่ที่ 4 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เปิดทำการ 07.00 น. – 20.00 น. พิกัดแผนที่ Latitude : 100.1811395, Longitude : 15.1560194


5.ตลาดน้ำวัดธรรมามูล ตลาดน้ำวัดธรรมามูล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดธรรมามูลวรวิหาร หมู่ 1 ตำบลธรรมามูล อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท เริ่มดำเนินการ ปี 2560 โดยเจ้าอาวาสวัดธรรมามูล เป็นผู้ริเริ่ม และมีหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองชัยนาท เทศบาลตำบลธรรมามูล เข้ามาส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ส่งเสริมให้ประชาชนนำสินค้ามาขายให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น มีอาหาร ของฝากมากมายหลายชนิด เช่น ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา กล้วยกวน ไข่เค็มสมุนไพร และอื่นๆอีกมากมาย ตั้งอยู่ที่ วัดธรรมามูล หมู่ 1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท

แผนการเดินทาง